ūrave ஊறவை
soak, steep, drench
Past | Present | Future | Negative non-future | Negative future | |
---|---|---|---|---|---|
nān |
ūraveccēn
|
ūravekkirēn
|
ūraveppēn
|
ūravekkale
|
ūravekkamāʈʈēn
|
nī |
ūravecce
|
ūravekkire
|
ūraveppe
|
ūravekkamāʈʈe
|
|
avan |
ūraveccān
|
ūravekkirān
|
ūraveppān
|
ūravekkamāʈʈān
|
|
ava |
ūraveccā
|
ūravekkirā
|
ūraveppā
|
ūravekkamāʈʈā
|
|
avaru |
ūraveccāru
|
ūravekkirāru
|
ūraveppāru
|
ūravekkamāʈʈāru
|
|
adu |
ūraveccadu
|
ūravekkudu
|
ūravekkum
|
ūravekkādu
|
|
nāṅga |
ūraveccōm
|
ūravekkirōm
|
ūraveppōm
|
ūravekkamāʈʈōm
|
|
nīṅga |
ūraveccīṅga
|
ūravekkirīṅga
|
ūraveppīṅga
|
ūravekkamāʈʈīṅga
|
|
avaṅga |
ūraveccāṅga
|
ūravekkirāṅga
|
ūraveppāṅga
|
ūravekkamāʈʈāṅga
|
Positive | Negative | |
---|---|---|
Singular |
ūrave
|
ūravekkādē
|
Plural |
ūraveṅga
|
ūravekkādīṅga
|
Positive | Negative | |
---|---|---|
to do X (infinitive) |
ūravekka
|
— |
having done X (adverb) |
ūraveccu
|
ūravekkāma
|
might do X (potential) |
ūravekkalām
|
— |
let do X (permissive) |
ūravekkaʈʈum
|
— |
if one does X (conditional) |
ūraveccā
|
ūravekkāʈʈā
|
even if one does X (concessive) |
ūraveccālum
|
ūravekkāʈʈālum
|
Positive | Negative | |
---|---|---|
Past |
ūravecca
|
ūravekkāda
|
Present |
ūravekkira
|
|
Future |
ūravekkum
|
Positive | Negative | |
---|---|---|
Past |
ūraveccadu
|
ūravettādatu
|
Present |
ūravekkiradu
|
|
Future |
ūraveppadu
|
Past | Present | Future | Negative | |
---|---|---|---|---|
avan
|
ūraveccavan
|
ūravekkiravan
|
ūraveppavan
|
ūravekkādavan
|
ava
|
ūraveccava
|
ūravekkirava
|
ūraveppava
|
ūravekkādava
|
avaru
|
ūraveccavaru
|
ūravekkiravaru
|
ūraveppavaru
|
ūravekkādavaru
|
adu
|
ūraveccadu
|
ūravekkiradu
|
ūraveppadu
|
ūravekkādatu
|
avaṅga
|
ūraveccavaṅga
|
ūravekkiravaṅga
|
ūraveppavaṅga
|
ūravekkādavaṅga
|
Past | Present | Future | Negative non-future | Negative future | |
---|---|---|---|---|---|
நான்
nān |
ஊறவைத்தேன்
ūravaittēn |
ஊறவைக்கிறேன்
ūravaikkirēn |
ஊறவைப்பேன்
ūravaippēn |
ஊறவைக்கவில்லை
ūravaikkavillai |
ஊறவைக்கமாட்டேன்
ūravaikkamāʈʈēn |
நீ
nī |
ஊறவைத்தாய்
ūravaittāy |
ஊறவைக்கிறாய்
ūravaikkirāy |
ஊறவைப்பாய்
ūravaippāy |
ஊறவைக்கமாட்டாய்
ūravaikkamāʈʈāy |
|
அவன்
avan |
ஊறவைத்தான்
ūravaittān |
ஊறவைக்கிறான்
ūravaikkirān |
ஊறவைப்பான்
ūravaippān |
ஊறவைக்கமாட்டான்
ūravaikkamāʈʈān |
|
அவள்
avaɭ |
ஊறவைத்தாள்
ūravaittāɭ |
ஊறவைக்கிறாள்
ūravaikkirāɭ |
ஊறவைப்பாள்
ūravaippāɭ |
ஊறவைக்கமாட்டாள்
ūravaikkamāʈʈāɭ |
|
அவர்
avar |
ஊறவைத்தார்
ūravaittār |
ஊறவைக்கிறார்
ūravaikkirār |
ஊறவைப்பார்
ūravaippār |
ஊறவைக்கமாட்டார்
ūravaikkamāʈʈār |
|
அது
adu |
ஊறவைத்தது
ūravaittadu |
ஊறவைக்கிறது
ūravaikkiradu |
ஊறவைக்கும்
ūravaikkum |
ஊறவைக்காது
ūravaikkādu |
|
நாங்கள்
nāṅgaɭ |
ஊறவைத்தோம்
ūravaittōm |
ஊறவைக்கிறோம்
ūravaikkirōm |
ஊறவைப்போம்
ūravaippōm |
ஊறவைக்கமாட்டோம்
ūravaikkamāʈʈōm |
|
நீங்கள்
nīṅgaɭ |
ஊறவைத்தீர்கள்
ūravaittīrgaɭ |
ஊறவைக்கிறீர்கள்
ūravaikkirīrgaɭ |
ஊறவைப்பீர்கள்
ūravaippīrgaɭ |
ஊறவைக்கமாட்டீர்கள்
ūravaikkamāʈʈīrgaɭ |
|
அவர்கள்
avargaɭ |
ஊறவைத்தார்கள்
ūravaittārgaɭ |
ஊறவைக்கிறார்கள்
ūravaikkirārgaɭ |
ஊறவைப்பார்கள்
ūravaippārgaɭ |
ஊறவைக்கமாட்டார்கள்
ūravaikkamāʈʈārgaɭ |
|
அவை
avai |
ஊறவைத்தன
ūravaittana |
ஊறவைக்கின்றன
ūravaikkinrana |
ஊறவைப்பன
ūravaippana |
ஊறவைக்கா
ūravaikkā |
Positive | Negative | |
---|---|---|
Singular |
ஊறவை
ūravai |
ஊறவைக்காதே
ūravaikkādē |
Plural |
ஊறவையுங்கள்
ūravaiyuṅgaɭ |
ஊறவைக்காதீர்கள்
ūravaikkādīrgaɭ |
Positive | Negative | |
---|---|---|
to do X (infinitive) |
ஊறவைக்க
ūravaikka |
— |
having done X (adverb) |
ஊறவைத்து
ūravaittu |
ஊறவைக்காமல்
ūravaikkāmal |
might do X (potential) |
ஊறவைக்கலாம்
ūravaikkalām |
— |
let do X (permissive) |
ஊறவைக்கட்டும்
ūravaikkaʈʈum |
— |
if one does X (conditional) |
ஊறவைத்தால்
ūravaittāl |
ஊறவைக்காவிட்டால்
ūravaikkāviʈʈāl |
even if one does X (concessive) |
ஊறவைத்தாலும்
ūravaittālum |
ஊறவைக்காவிட்டாலும்
ūravaikkāviʈʈālum |
Positive | Negative | |
---|---|---|
Past |
ஊறவைத்த
ūravaitta |
ஊறவைக்காத
ūravaikkāda |
Present |
ஊறவைக்கிற
ūravaikkira |
|
Future |
ஊறவைக்கும்
ūravaikkum |
Past | Present | Future | Negative | |
---|---|---|---|---|
அவன்
avan |
ஊறவைத்தவன்
ūravaittavan |
ஊறவைக்கிறவன்
ūravaikkiravan |
ஊறவைப்பவன்
ūravaippavan |
ஊறவைக்காதவன்
ūravaikkādavan |
அவள்
avaɭ |
ஊறவைத்தவள்
ūravaittavaɭ |
ஊறவைக்கிறவள்
ūravaikkiravaɭ |
ஊறவைப்பவள்
ūravaippavaɭ |
ஊறவைக்காதவள்
ūravaikkādavaɭ |
அவர்
avar |
ஊறவைத்தவர்
ūravaittavar |
ஊறவைக்கிறவர்
ūravaikkiravar |
ஊறவைப்பவர்
ūravaippavar |
ஊறவைக்காதவர்
ūravaikkādavar |
அது
adu |
ஊறவைத்தது
ūravaittadu |
ஊறவைக்கிறது
ūravaikkiradu |
ஊறவைப்பது
ūravaippadu |
ஊறவைக்காதது
ūravaikkādadu |
அவர்கள்
avargaɭ |
ஊறவைத்தவர்கள்
ūravaittavargaɭ |
ஊறவைக்கிறவர்கள்
ūravaikkiravargaɭ |
ஊறவைப்பவர்கள்
ūravaippavargaɭ |
ஊறவைக்காதவர்கள்
ūravaikkādavargaɭ |
அவை
avai |
ஊறவைத்தவை
ūravaittavai |
ஊறவைக்கிறவை
ūravaikkiravai |
ஊறவைப்பவை
ūravaippavai |
ஊறவைக்காதவை
ūravaikkādavai |
Classical negative | |
---|---|
நான்
nān |
ஊறவையேன்
ūravaiyēn |
நீ
nī |
ஊறவையாய்
ūravaiyāy |
அவன்
avan |
ஊறவையான்
ūravaiyān |
அவள்
avaɭ |
ஊறவையாள்
ūravaiyāɭ |
அவர்
avar |
ஊறவையார்
ūravaiyār |
அது
adu |
ஊறவையாது
ūravaiyādu |
நாங்கள்
nāṅgaɭ |
ஊறவையோம்
ūravaiyōm |
நீங்கள்
nīṅgaɭ |
ஊறவையீர்கள்
ūravaiyīrgaɭ |
அவர்கள்
avargaɭ |
ஊறவையார்கள்
ūravaiyārgaɭ |
அவை
avai |
ஊறவையா
ūravaiyā |