masi மசி
mash, grind, pulverize
Past | Present | Future | Negative non-future | Negative future | |
---|---|---|---|---|---|
nān |
masiccēn
|
masikkirēn
|
masippēn
|
masikkale
|
masikkamāʈʈēn
|
nī |
masicce
|
masikkire
|
masippe
|
masikkamāʈʈe
|
|
avan |
masiccān
|
masikkirān
|
masippān
|
masikkamāʈʈān
|
|
ava |
masiccā
|
masikkirā
|
masippā
|
masikkamāʈʈā
|
|
avaru |
masiccāru
|
masikkirāru
|
masippāru
|
masikkamāʈʈāru
|
|
adu |
masiccadu
|
masikkudu
|
masikkum
|
masikkādu
|
|
nāṅga |
masiccōm
|
masikkirōm
|
masippōm
|
masikkamāʈʈōm
|
|
nīṅga |
masiccīṅga
|
masikkirīṅga
|
masippīṅga
|
masikkamāʈʈīṅga
|
|
avaṅga |
masiccāṅga
|
masikkirāṅga
|
masippāṅga
|
masikkamāʈʈāṅga
|
Positive | Negative | |
---|---|---|
Singular |
masi
|
masikkādē
|
Plural |
masiṅga
|
masikkādīṅga
|
Positive | Negative | |
---|---|---|
to do X (infinitive) |
masikka
|
— |
having done X (adverb) |
masiccu
|
masikkāma
|
might do X (potential) |
masikkalām
|
— |
let do X (permissive) |
masikkaʈʈum
|
— |
if one does X (conditional) |
masiccā
|
masikkāʈʈā
|
even if one does X (concessive) |
masiccālum
|
masikkāʈʈālum
|
Positive | Negative | |
---|---|---|
Past |
masicca
|
masikkāda
|
Present |
masikkira
|
|
Future |
masikkum
|
Positive | Negative | |
---|---|---|
Past |
masiccadu
|
masittādatu
|
Present |
masikkiradu
|
|
Future |
masippadu
|
Past | Present | Future | Negative | |
---|---|---|---|---|
avan
|
masiccavan
|
masikkiravan
|
masippavan
|
masikkādavan
|
ava
|
masiccava
|
masikkirava
|
masippava
|
masikkādava
|
avaru
|
masiccavaru
|
masikkiravaru
|
masippavaru
|
masikkādavaru
|
adu
|
masiccadu
|
masikkiradu
|
masippadu
|
masikkādatu
|
avaṅga
|
masiccavaṅga
|
masikkiravaṅga
|
masippavaṅga
|
masikkādavaṅga
|
Past | Present | Future | Negative non-future | Negative future | |
---|---|---|---|---|---|
நான்
nān |
மசித்தேன்
macittēn |
மசிக்கிறேன்
macikkirēn |
மசிப்பேன்
macippēn |
மசிக்கவில்லை
macikkavillai |
மசிக்கமாட்டேன்
macikkamāʈʈēn |
நீ
nī |
மசித்தாய்
macittāy |
மசிக்கிறாய்
macikkirāy |
மசிப்பாய்
macippāy |
மசிக்கமாட்டாய்
macikkamāʈʈāy |
|
அவன்
avan |
மசித்தான்
macittān |
மசிக்கிறான்
macikkirān |
மசிப்பான்
macippān |
மசிக்கமாட்டான்
macikkamāʈʈān |
|
அவள்
avaɭ |
மசித்தாள்
macittāɭ |
மசிக்கிறாள்
macikkirāɭ |
மசிப்பாள்
macippāɭ |
மசிக்கமாட்டாள்
macikkamāʈʈāɭ |
|
அவர்
avar |
மசித்தார்
macittār |
மசிக்கிறார்
macikkirār |
மசிப்பார்
macippār |
மசிக்கமாட்டார்
macikkamāʈʈār |
|
அது
adu |
மசித்தது
macittadu |
மசிக்கிறது
macikkiradu |
மசிக்கும்
macikkum |
மசிக்காது
macikkādu |
|
நாங்கள்
nāṅgaɭ |
மசித்தோம்
macittōm |
மசிக்கிறோம்
macikkirōm |
மசிப்போம்
macippōm |
மசிக்கமாட்டோம்
macikkamāʈʈōm |
|
நீங்கள்
nīṅgaɭ |
மசித்தீர்கள்
macittīrgaɭ |
மசிக்கிறீர்கள்
macikkirīrgaɭ |
மசிப்பீர்கள்
macippīrgaɭ |
மசிக்கமாட்டீர்கள்
macikkamāʈʈīrgaɭ |
|
அவர்கள்
avargaɭ |
மசித்தார்கள்
macittārgaɭ |
மசிக்கிறார்கள்
macikkirārgaɭ |
மசிப்பார்கள்
macippārgaɭ |
மசிக்கமாட்டார்கள்
macikkamāʈʈārgaɭ |
|
அவை
avai |
மசித்தன
macittana |
மசிக்கின்றன
macikkinrana |
மசிப்பன
macippana |
மசிக்கா
macikkā |
Positive | Negative | |
---|---|---|
Singular |
மசி
maci |
மசிக்காதே
macikkādē |
Plural |
மசியுங்கள்
maciyuṅgaɭ |
மசிக்காதீர்கள்
macikkādīrgaɭ |
Positive | Negative | |
---|---|---|
to do X (infinitive) |
மசிக்க
macikka |
— |
having done X (adverb) |
மசித்து
macittu |
மசிக்காமல்
macikkāmal |
might do X (potential) |
மசிக்கலாம்
macikkalām |
— |
let do X (permissive) |
மசிக்கட்டும்
macikkaʈʈum |
— |
if one does X (conditional) |
மசித்தால்
macittāl |
மசிக்காவிட்டால்
macikkāviʈʈāl |
even if one does X (concessive) |
மசித்தாலும்
macittālum |
மசிக்காவிட்டாலும்
macikkāviʈʈālum |
Positive | Negative | |
---|---|---|
Past |
மசித்த
macitta |
மசிக்காத
macikkāda |
Present |
மசிக்கிற
macikkira |
|
Future |
மசிக்கும்
macikkum |
Past | Present | Future | Negative | |
---|---|---|---|---|
அவன்
avan |
மசித்தவன்
macittavan |
மசிக்கிறவன்
macikkiravan |
மசிப்பவன்
macippavan |
மசிக்காதவன்
macikkādavan |
அவள்
avaɭ |
மசித்தவள்
macittavaɭ |
மசிக்கிறவள்
macikkiravaɭ |
மசிப்பவள்
macippavaɭ |
மசிக்காதவள்
macikkādavaɭ |
அவர்
avar |
மசித்தவர்
macittavar |
மசிக்கிறவர்
macikkiravar |
மசிப்பவர்
macippavar |
மசிக்காதவர்
macikkādavar |
அது
adu |
மசித்தது
macittadu |
மசிக்கிறது
macikkiradu |
மசிப்பது
macippadu |
மசிக்காதது
macikkādadu |
அவர்கள்
avargaɭ |
மசித்தவர்கள்
macittavargaɭ |
மசிக்கிறவர்கள்
macikkiravargaɭ |
மசிப்பவர்கள்
macippavargaɭ |
மசிக்காதவர்கள்
macikkādavargaɭ |
அவை
avai |
மசித்தவை
macittavai |
மசிக்கிறவை
macikkiravai |
மசிப்பவை
macippavai |
மசிக்காதவை
macikkādavai |
Classical negative | |
---|---|
நான்
nān |
மசியேன்
maciyēn |
நீ
nī |
மசியாய்
maciyāy |
அவன்
avan |
மசியான்
maciyān |
அவள்
avaɭ |
மசியாள்
maciyāɭ |
அவர்
avar |
மசியார்
maciyār |
அது
adu |
மசியாது
maciyādu |
நாங்கள்
nāṅgaɭ |
மசியோம்
maciyōm |
நீங்கள்
nīṅgaɭ |
மசியீர்கள்
maciyīrgaɭ |
அவர்கள்
avargaɭ |
மசியார்கள்
maciyārgaɭ |
அவை
avai |
மசியா
maciyā |