rasi ரசி

savor, enjoy

rasi (ரசி) — Statements
  Past Present Future Negative non-future Negative future
nān
rasiccēn
rasikkirēn
rasippēn
rasikkale
rasikkamāʈʈēn
rasicce
rasikkire
rasippe
rasikkamāʈʈe
avan
rasiccān
rasikkirān
rasippān
rasikkamāʈʈān
ava
rasiccā
rasikkirā
rasippā
rasikkamāʈʈā
avaru
rasiccāru
rasikkirāru
rasippāru
rasikkamāʈʈāru
adu
rasiccadu
rasikkudu
rasikkum
rasikkādu
nāṅga
rasiccōm
rasikkirōm
rasippōm
rasikkamāʈʈōm
nīṅga
rasiccīṅga
rasikkirīṅga
rasippīṅga
rasikkamāʈʈīṅga
avaṅga
rasiccāṅga
rasikkirāṅga
rasippāṅga
rasikkamāʈʈāṅga
rasi (ரசி) — Commands
 PositiveNegative
Singular
rasi
rasikkādē
Plural
rasiṅga
rasikkādīṅga
rasi (ரசி) — Non-finite verbs
 PositiveNegative
to do X
(infinitive)
rasikka
having done X
(adverb)
rasiccu
rasikkāma
might do X
(potential)
rasikkalām
let do X
(permissive)
rasikkaʈʈum
if one does X
(conditional)
rasiccā
rasikkāʈʈā
even if one does X
(concessive)
rasiccālum
rasikkāʈʈālum
rasi (ரசி) — Verbal adjectives
 PositiveNegative
Past
rasicca
rasikkāda
Present
rasikkira
Future
rasikkum
rasi (ரசி) — Gerunds
 PositiveNegative
Past
rasiccadu
rasittādatu
Present
rasikkiradu
Future
rasippadu
rasi (ரசி) — Verbal nouns
  Past Present Future Negative
avan
rasiccavan
rasikkiravan
rasippavan
rasikkādavan
ava
rasiccava
rasikkirava
rasippava
rasikkādava
avaru
rasiccavaru
rasikkiravaru
rasippavaru
rasikkādavaru
adu
rasiccadu
rasikkiradu
rasippadu
rasikkādatu
avaṅga
rasiccavaṅga
rasikkiravaṅga
rasippavaṅga
rasikkādavaṅga
rasi (ரசி) — Statements
  Past Present Future Negative non-future Negative future
நான்
nān
ரசித்தேன்
racittēn
ரசிக்கிறேன்
racikkirēn
ரசிப்பேன்
racippēn
ரசிக்கவில்லை
racikkavillai
ரசிக்கமாட்டேன்
racikkamāʈʈēn
நீ
ரசித்தாய்
racittāy
ரசிக்கிறாய்
racikkirāy
ரசிப்பாய்
racippāy
ரசிக்கமாட்டாய்
racikkamāʈʈāy
அவன்
avan
ரசித்தான்
racittān
ரசிக்கிறான்
racikkirān
ரசிப்பான்
racippān
ரசிக்கமாட்டான்
racikkamāʈʈān
அவள்
avaɭ
ரசித்தாள்
racittāɭ
ரசிக்கிறாள்
racikkirāɭ
ரசிப்பாள்
racippāɭ
ரசிக்கமாட்டாள்
racikkamāʈʈāɭ
அவர்
avar
ரசித்தார்
racittār
ரசிக்கிறார்
racikkirār
ரசிப்பார்
racippār
ரசிக்கமாட்டார்
racikkamāʈʈār
அது
adu
ரசித்தது
racittadu
ரசிக்கிறது
racikkiradu
ரசிக்கும்
racikkum
ரசிக்காது
racikkādu
நாங்கள்
nāṅgaɭ
ரசித்தோம்
racittōm
ரசிக்கிறோம்
racikkirōm
ரசிப்போம்
racippōm
ரசிக்கமாட்டோம்
racikkamāʈʈōm
நீங்கள்
nīṅgaɭ
ரசித்தீர்கள்
racittīrgaɭ
ரசிக்கிறீர்கள்
racikkirīrgaɭ
ரசிப்பீர்கள்
racippīrgaɭ
ரசிக்கமாட்டீர்கள்
racikkamāʈʈīrgaɭ
அவர்கள்
avargaɭ
ரசித்தார்கள்
racittārgaɭ
ரசிக்கிறார்கள்
racikkirārgaɭ
ரசிப்பார்கள்
racippārgaɭ
ரசிக்கமாட்டார்கள்
racikkamāʈʈārgaɭ
அவை
avai
ரசித்தன
racittana
ரசிக்கின்றன
racikkinrana
ரசிப்பன
racippana
ரசிக்கா
racikkā
rasi (ரசி) — Commands
 PositiveNegative
Singular
ரசி
raci
ரசிக்காதே
racikkādē
Plural
ரசியுங்கள்
raciyuṅgaɭ
ரசிக்காதீர்கள்
racikkādīrgaɭ
rasi (ரசி) — Non-finite verbs
 PositiveNegative
to do X
(infinitive)
ரசிக்க
racikka
having done X
(adverb)
ரசித்து
racittu
ரசிக்காமல்
racikkāmal
might do X
(potential)
ரசிக்கலாம்
racikkalām
let do X
(permissive)
ரசிக்கட்டும்
racikkaʈʈum
if one does X
(conditional)
ரசித்தால்
racittāl
ரசிக்காவிட்டால்
racikkāviʈʈāl
even if one does X
(concessive)
ரசித்தாலும்
racittālum
ரசிக்காவிட்டாலும்
racikkāviʈʈālum
rasi (ரசி) — Verbal adjectives
 PositiveNegative
Past
ரசித்த
racitta
ரசிக்காத
racikkāda
Present
ரசிக்கிற
racikkira
Future
ரசிக்கும்
racikkum
rasi (ரசி) — Verbal nouns
  Past Present Future Negative
அவன்
avan
ரசித்தவன்
racittavan
ரசிக்கிறவன்
racikkiravan
ரசிப்பவன்
racippavan
ரசிக்காதவன்
racikkādavan
அவள்
avaɭ
ரசித்தவள்
racittavaɭ
ரசிக்கிறவள்
racikkiravaɭ
ரசிப்பவள்
racippavaɭ
ரசிக்காதவள்
racikkādavaɭ
அவர்
avar
ரசித்தவர்
racittavar
ரசிக்கிறவர்
racikkiravar
ரசிப்பவர்
racippavar
ரசிக்காதவர்
racikkādavar
அது
adu
ரசித்தது
racittadu
ரசிக்கிறது
racikkiradu
ரசிப்பது
racippadu
ரசிக்காதது
racikkādadu
அவர்கள்
avargaɭ
ரசித்தவர்கள்
racittavargaɭ
ரசிக்கிறவர்கள்
racikkiravargaɭ
ரசிப்பவர்கள்
racippavargaɭ
ரசிக்காதவர்கள்
racikkādavargaɭ
அவை
avai
ரசித்தவை
racittavai
ரசிக்கிறவை
racikkiravai
ரசிப்பவை
racippavai
ரசிக்காதவை
racikkādavai
rasi (ரசி) — Statements (2)
  Classical negative
நான்
nān
ரசியேன்
raciyēn
நீ
ரசியாய்
raciyāy
அவன்
avan
ரசியான்
raciyān
அவள்
avaɭ
ரசியாள்
raciyāɭ
அவர்
avar
ரசியார்
raciyār
அது
adu
ரசியாது
raciyādu
நாங்கள்
nāṅgaɭ
ரசியோம்
raciyōm
நீங்கள்
nīṅgaɭ
ரசியீர்கள்
raciyīrgaɭ
அவர்கள்
avargaɭ
ரசியார்கள்
raciyārgaɭ
அவை
avai
ரசியா
raciyā