varu வறு

fry

varu (வறு) — Statements
  Past Present Future Negative non-future Negative future
nān
varundēn
varurēn
varuvēn
varale
varamāʈʈēn
varunde
varure
varuve
varamāʈʈe
avan
varundān
varurān
varuvān
varamāʈʈān
ava
varundā
varurā
varuvā
varamāʈʈā
avaru
varundāru
varurāru
varuvāru
varamāʈʈāru
adu
varundatu
varudu
varum
varādu
nāṅga
varundōm
varurōm
varuvōm
varamāʈʈōm
nīṅga
varundīṅga
varurīṅga
varuvīṅga
varamāʈʈīṅga
avaṅga
varundāṅga
varurāṅga
varuvāṅga
varamāʈʈāṅga
varu (வறு) — Commands
 PositiveNegative
Singular
varu
varādē
Plural
varuṅga
varādīṅga
varu (வறு) — Non-finite verbs
 PositiveNegative
to do X
(infinitive)
vara
having done X
(adverb)
varundu
varāma
might do X
(potential)
varalām
let do X
(permissive)
varaʈʈum
if one does X
(conditional)
varundā
varāʈʈā
even if one does X
(concessive)
varundālum
varāʈʈālum
varu (வறு) — Verbal adjectives
 PositiveNegative
Past
varunda
varāda
Present
varura
Future
varum
varu (வறு) — Gerunds
 PositiveNegative
Past
varundatu
varundātadu
Present
varuradu
Future
varuvadu
varu (வறு) — Verbal nouns
  Past Present Future Negative
avan
varundavan
varuravan
varubavan
varādavan
ava
varundava
varurava
varubava
varādava
avaru
varundavaru
varuravaru
varubavaru
varādavaru
adu
varundatu
varuradu
varubadu
varādatu
avaṅga
varundavaṅga
varuravaṅga
varubavaṅga
varādavaṅga
varu (வறு) — Statements
  Past Present Future Negative non-future Negative future
நான்
nān
வறுந்தேன்
varundēn
வறுகிறேன்
varugirēn
வறுவேன்
varuvēn
வறவில்லை
varavillai
வறமாட்டேன்
varamāʈʈēn
நீ
வறுந்தாய்
varundāy
வறுகிறாய்
varugirāy
வறுவாய்
varuvāy
வறமாட்டாய்
varamāʈʈāy
அவன்
avan
வறுந்தான்
varundān
வறுகிறான்
varugirān
வறுவான்
varuvān
வறமாட்டான்
varamāʈʈān
அவள்
avaɭ
வறுந்தாள்
varundāɭ
வறுகிறாள்
varugirāɭ
வறுவாள்
varuvāɭ
வறமாட்டாள்
varamāʈʈāɭ
அவர்
avar
வறுந்தார்
varundār
வறுகிறார்
varugirār
வறுவார்
varuvār
வறமாட்டார்
varamāʈʈār
அது
adu
வறுந்தது
varundadu
வறுகிறது
varugiradu
வறும்
varum
வறாது
varādu
நாங்கள்
nāṅgaɭ
வறுந்தோம்
varundōm
வறுகிறோம்
varugirōm
வறுவோம்
varuvōm
வறமாட்டோம்
varamāʈʈōm
நீங்கள்
nīṅgaɭ
வறுந்தீர்கள்
varundīrgaɭ
வறுகிறீர்கள்
varugirīrgaɭ
வறுவீர்கள்
varuvīrgaɭ
வறமாட்டீர்கள்
varamāʈʈīrgaɭ
அவர்கள்
avargaɭ
வறுந்தார்கள்
varundārgaɭ
வறுகிறார்கள்
varugirārgaɭ
வறுவார்கள்
varuvārgaɭ
வறமாட்டார்கள்
varamāʈʈārgaɭ
அவை
avai
வறுந்தன
varundana
வறுகின்றன
varuginrana
வறுவன
varuvana
வறா
varā
varu (வறு) — Commands
 PositiveNegative
Singular
வறு
varu
வறாதே
varādē
Plural
வறுங்கள்
varuṅgaɭ
வறாதீர்கள்
varādīrgaɭ
varu (வறு) — Non-finite verbs
 PositiveNegative
to do X
(infinitive)
வற
vara
having done X
(adverb)
வறுந்து
varundu
வறாமல்
varāmal
might do X
(potential)
வறலாம்
varalām
let do X
(permissive)
வறட்டும்
varaʈʈum
if one does X
(conditional)
வறுந்தால்
varundāl
வறாவிட்டால்
varāviʈʈāl
even if one does X
(concessive)
வறுந்தாலும்
varundālum
வறாவிட்டாலும்
varāviʈʈālum
varu (வறு) — Verbal adjectives
 PositiveNegative
Past
வறுந்த
varunda
வறாத
varāda
Present
வறுகிற
varugira
Future
வறும்
varum
varu (வறு) — Verbal nouns
  Past Present Future Negative
அவன்
avan
வறுந்தவன்
varundavan
வறுகிறவன்
varugiravan
வறுபவன்
varubavan
வறாதவன்
varādavan
அவள்
avaɭ
வறுந்தவள்
varundavaɭ
வறுகிறவள்
varugiravaɭ
வறுபவள்
varubavaɭ
வறாதவள்
varādavaɭ
அவர்
avar
வறுந்தவர்
varundavar
வறுகிறவர்
varugiravar
வறுபவர்
varubavar
வறாதவர்
varādavar
அது
adu
வறுந்தது
varundadu
வறுகிறது
varugiradu
வறுபது
varubadu
வறாதது
varādadu
அவர்கள்
avargaɭ
வறுந்தவர்கள்
varundavargaɭ
வறுகிறவர்கள்
varugiravargaɭ
வறுபவர்கள்
varubavargaɭ
வறாதவர்கள்
varādavargaɭ
அவை
avai
வறுந்தவை
varundavai
வறுகிறவை
varugiravai
வறுபவை
varubavai
வறாதவை
varādavai
varu (வறு) — Statements (2)
  Classical negative
நான்
nān
வறேன்
varēn
நீ
வறாய்
varāy
அவன்
avan
வறான்
varān
அவள்
avaɭ
வறாள்
varāɭ
அவர்
avar
வறார்
varār
அது
adu
வறாது
varādu
நாங்கள்
nāṅgaɭ
வறோம்
varōm
நீங்கள்
nīṅgaɭ
வறீர்கள்
varīrgaɭ
அவர்கள்
avargaɭ
வறார்கள்
varārgaɭ
அவை
avai
வறா
varā