varu வறு
fry
Past | Present | Future | Negative non-future | Negative future | |
---|---|---|---|---|---|
nān |
varuttēn
|
varukkirēn
|
varuppēn
|
varukkale
|
varukkamāʈʈēn
|
nī |
varutte
|
varukkire
|
varuppe
|
varukkamāʈʈe
|
|
avan |
varuttān
|
varukkirān
|
varuppān
|
varukkamāʈʈān
|
|
ava |
varuttā
|
varukkirā
|
varuppā
|
varukkamāʈʈā
|
|
avaru |
varuttāru
|
varukkirāru
|
varuppāru
|
varukkamāʈʈāru
|
|
adu |
varuttadu
|
varukkudu
|
varukkum
|
varukkādu
|
|
nāṅga |
varuttōm
|
varukkirōm
|
varuppōm
|
varukkamāʈʈōm
|
|
nīṅga |
varuttīṅga
|
varukkirīṅga
|
varuppīṅga
|
varukkamāʈʈīṅga
|
|
avaṅga |
varuttāṅga
|
varukkirāṅga
|
varuppāṅga
|
varukkamāʈʈāṅga
|
Positive | Negative | |
---|---|---|
Singular |
varu
|
varukkādē
|
Plural |
varuṅga
|
varukkādīṅga
|
Positive | Negative | |
---|---|---|
to do X (infinitive) |
varukka
|
— |
having done X (adverb) |
varuttu
|
varukkāma
|
might do X (potential) |
varukkalām
|
— |
let do X (permissive) |
varukkaʈʈum
|
— |
if one does X (conditional) |
varuttā
|
varukkāʈʈā
|
even if one does X (concessive) |
varuttālum
|
varukkāʈʈālum
|
Positive | Negative | |
---|---|---|
Past |
varutta
|
varukkāda
|
Present |
varukkira
|
|
Future |
varukkum
|
Positive | Negative | |
---|---|---|
Past |
varuttadu
|
varuttādatu
|
Present |
varukkiradu
|
|
Future |
varuppadu
|
Past | Present | Future | Negative | |
---|---|---|---|---|
avan
|
varuttavan
|
varukkiravan
|
varuppavan
|
varukkādavan
|
ava
|
varuttava
|
varukkirava
|
varuppava
|
varukkādava
|
avaru
|
varuttavaru
|
varukkiravaru
|
varuppavaru
|
varukkādavaru
|
adu
|
varuttadu
|
varukkiradu
|
varuppadu
|
varukkādatu
|
avaṅga
|
varuttavaṅga
|
varukkiravaṅga
|
varuppavaṅga
|
varukkādavaṅga
|
Past | Present | Future | Negative non-future | Negative future | |
---|---|---|---|---|---|
நான்
nān |
வறுத்தேன்
varuttēn |
வறுக்கிறேன்
varukkirēn |
வறுப்பேன்
varuppēn |
வறுக்கவில்லை
varukkavillai |
வறுக்கமாட்டேன்
varukkamāʈʈēn |
நீ
nī |
வறுத்தாய்
varuttāy |
வறுக்கிறாய்
varukkirāy |
வறுப்பாய்
varuppāy |
வறுக்கமாட்டாய்
varukkamāʈʈāy |
|
அவன்
avan |
வறுத்தான்
varuttān |
வறுக்கிறான்
varukkirān |
வறுப்பான்
varuppān |
வறுக்கமாட்டான்
varukkamāʈʈān |
|
அவள்
avaɭ |
வறுத்தாள்
varuttāɭ |
வறுக்கிறாள்
varukkirāɭ |
வறுப்பாள்
varuppāɭ |
வறுக்கமாட்டாள்
varukkamāʈʈāɭ |
|
அவர்
avar |
வறுத்தார்
varuttār |
வறுக்கிறார்
varukkirār |
வறுப்பார்
varuppār |
வறுக்கமாட்டார்
varukkamāʈʈār |
|
அது
adu |
வறுத்தது
varuttadu |
வறுக்கிறது
varukkiradu |
வறுக்கும்
varukkum |
வறுக்காது
varukkādu |
|
நாங்கள்
nāṅgaɭ |
வறுத்தோம்
varuttōm |
வறுக்கிறோம்
varukkirōm |
வறுப்போம்
varuppōm |
வறுக்கமாட்டோம்
varukkamāʈʈōm |
|
நீங்கள்
nīṅgaɭ |
வறுத்தீர்கள்
varuttīrgaɭ |
வறுக்கிறீர்கள்
varukkirīrgaɭ |
வறுப்பீர்கள்
varuppīrgaɭ |
வறுக்கமாட்டீர்கள்
varukkamāʈʈīrgaɭ |
|
அவர்கள்
avargaɭ |
வறுத்தார்கள்
varuttārgaɭ |
வறுக்கிறார்கள்
varukkirārgaɭ |
வறுப்பார்கள்
varuppārgaɭ |
வறுக்கமாட்டார்கள்
varukkamāʈʈārgaɭ |
|
அவை
avai |
வறுத்தன
varuttana |
வறுக்கின்றன
varukkinrana |
வறுப்பன
varuppana |
வறுக்கா
varukkā |
Positive | Negative | |
---|---|---|
Singular |
வறு
varu |
வறுக்காதே
varukkādē |
Plural |
வறுங்கள்
varuṅgaɭ |
வறுக்காதீர்கள்
varukkādīrgaɭ |
Positive | Negative | |
---|---|---|
to do X (infinitive) |
வறுக்க
varukka |
— |
having done X (adverb) |
வறுத்து
varuttu |
வறுக்காமல்
varukkāmal |
might do X (potential) |
வறுக்கலாம்
varukkalām |
— |
let do X (permissive) |
வறுக்கட்டும்
varukkaʈʈum |
— |
if one does X (conditional) |
வறுத்தால்
varuttāl |
வறுக்காவிட்டால்
varukkāviʈʈāl |
even if one does X (concessive) |
வறுத்தாலும்
varuttālum |
வறுக்காவிட்டாலும்
varukkāviʈʈālum |
Positive | Negative | |
---|---|---|
Past |
வறுத்த
varutta |
வறுக்காத
varukkāda |
Present |
வறுக்கிற
varukkira |
|
Future |
வறுக்கும்
varukkum |
Past | Present | Future | Negative | |
---|---|---|---|---|
அவன்
avan |
வறுத்தவன்
varuttavan |
வறுக்கிறவன்
varukkiravan |
வறுப்பவன்
varuppavan |
வறுக்காதவன்
varukkādavan |
அவள்
avaɭ |
வறுத்தவள்
varuttavaɭ |
வறுக்கிறவள்
varukkiravaɭ |
வறுப்பவள்
varuppavaɭ |
வறுக்காதவள்
varukkādavaɭ |
அவர்
avar |
வறுத்தவர்
varuttavar |
வறுக்கிறவர்
varukkiravar |
வறுப்பவர்
varuppavar |
வறுக்காதவர்
varukkādavar |
அது
adu |
வறுத்தது
varuttadu |
வறுக்கிறது
varukkiradu |
வறுப்பது
varuppadu |
வறுக்காதது
varukkādadu |
அவர்கள்
avargaɭ |
வறுத்தவர்கள்
varuttavargaɭ |
வறுக்கிறவர்கள்
varukkiravargaɭ |
வறுப்பவர்கள்
varuppavargaɭ |
வறுக்காதவர்கள்
varukkādavargaɭ |
அவை
avai |
வறுத்தவை
varuttavai |
வறுக்கிறவை
varukkiravai |
வறுப்பவை
varuppavai |
வறுக்காதவை
varukkādavai |
Classical negative | |
---|---|
நான்
nān |
வறேன்
varēn |
நீ
nī |
வறாய்
varāy |
அவன்
avan |
வறான்
varān |
அவள்
avaɭ |
வறாள்
varāɭ |
அவர்
avar |
வறார்
varār |
அது
adu |
வறாது
varādu |
நாங்கள்
nāṅgaɭ |
வறோம்
varōm |
நீங்கள்
nīṅgaɭ |
வறீர்கள்
varīrgaɭ |
அவர்கள்
avargaɭ |
வறார்கள்
varārgaɭ |
அவை
avai |
வறா
varā |